Tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp cao nhất thị trường của Niccons có gì?

tieuchuanthietkeketcauthep

Nhằm đảm bảo chất lượng công trình, Niccons đưa ra và tuân thủ theo các tiêu chuẩn về thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp hiện đại, cao nhất thị trường.

Thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp là gì?

 

Thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp là một phương án thiết kế kết cấu sử dụng vật liệu thép cho một số công trình nhà xưởng, khu chế xuất công nghiệp.

Hiện nay, thiết kế kết cấu thép được sử dụng nhiều nhờ có ưu điểm thời gian thi công nhanh, vượt được nhịp lớn, chắc chắn,…

Các tiêu chuẩn khi thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp là gì?

Cũng giống như các loại giàn thép nói chung, thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp cần phải đáp ứng được các tiêu chí như mục đích sử dụng của công trình về độ an toàn, bền vững và hiệu quả kinh tế.

Đầu tiên, việc bố trí lưới cột trên mặt bằng, bố trí thiết bị nâng phải phù hợp với dây chuyền công nghệ và vị trí các thiết bị máy móc sản xuất. Khung nhà phải có đủ độ cứng cho cầu trục hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, công trình phải có tuổi thọ, có độ bền lâu cần thiết phụ thuộc vào ảnh hưởng của môi trường.

Ảnh hưởng quan trọng nhất đến chất lượng kết cấu nhà công nghiệp là các cầu trục. Tải trọng cầu trục là tải trọng lặp, động lực, dễ gây hư hại và hao mòn cho kết cấu. Vì vậy, khi thiết kế cần chú ý đến cường độ hoạt động của cầu trục, gọi là chế độ làm việc của cầu trục.

Cầu trục nhà thép công nghiệp làm việc theo 4 chế độ sau:

  • Chế độ nhẹ: thời gian thở máy ít, hiếm khi cẩu vật nặng hết sức tải, là cầu trục dùng để sửa chữa, lắp đặt thiết bị.
  • Chế độ vừa: cầu trục của dây chuyền sản xuất hàng hóa nhỏ, các xưởng cơ khí lắp ráp,…
  • Chế độ nặng: cầu trục của xưởng sản xuất hàng loạt, các nhà kho, xưởng rèn đập,…
  • Chế độ rất nặng: cầu trục làm việc gần như liên tục, thường xuyên cẩu vật có trọng lượng bằng với sức tải tối đa, ví dụ như các xưởng luyện kim, cán thép,…

Kết cấu của nhà xưởng có chế độ làm việc từ nặng đến rất nặng sẽ chịu sự tác động xung kích liên tục. Vì thế, một trong những tiêu chí thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp là đảm bảo những yêu cầu đặt biệt về tính toán và cấu tạo quy định trong quy phạm.

Đối với tiêu chuẩn về kinh tế, thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp cần phải đảm bảo sao cho giá cả xây dựng hợp lý nhưng đem lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian xây dựng và hận chế các chi phí bảo dưỡng nhiều nhất có thể trong suốt thời gian sử dụng.

Vai trò của thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp

tieuchuanthietkeketcauthep(2)

Thiết kế là công tác đầu tiên và quyết định sự thành bại của một dự án xây dựng. Việc tiết kiệm chi phí, giảm thiểu vật liệu và rút ngắn thời gian thi công được là nhờ vào việc bản vẽ thiết kế có tỉ mỉ hay không.

Một phương án thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp hợp lý không chỉ mang lại nhiều lợi ích về chi phí mà còn tối ưu biện pháp sản xuất và thi công, đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo an toàn khi đi vào sử dụng.

Quy trình thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp chuẩn nhất từ Niccons

Quy trình thiết kế kết cấu thép chuẩn nhất của Niccons được đúc kết bằng quá trình nghiên cứu thông số kỹ lưỡng và kinh nghiệm xây dựng thực tế, các bước như sau:

Bước 1: Đọc hiểu bản vẽ kiến trúc, xác định yêu cầu đề ra, khoanh vùng tiêu chuẩn sử dụng

Bước 2: Lập hồ sơ kết cấu, sơ bộ tiết diện và lựa chọn vật liệu

Bước 3: Tính toán tải trọng và gán tải

Bước 4: Thiết kế chi tiết liên kết

Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp của Niccons?

Bằng chuyên môn cao cùng kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, Niccons đã và đang là một trong số ít đơn vị tư vấn thiết kế kết cấu nổi tiếng, trở thành đối tác tin tưởng của nhiều khách hàng, đặc biệt tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên là các kiến trúc sư, kỹ sư, kỹ thuật viên tận tâm, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc hiện đại. 

Niccons luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng mọi thông tin về chuyên môn, từ đó cung cấp các phương án thiết kế tối ưu nhất, hiện đại nhất, phù hợp với từng không gian.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG NICCONS (NIC)

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Palza 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 07, Quận 3, TP.HCM

Website: www.niccons.vn

Hotline (24/7): 0763555763

Email: info@dgmasia.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *