Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh vừa thuận lợi buôn bán, vừa riêng tư cho sinh hoạt gia đình

Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh cần đảm bảo nhiều yêu cầu xây dựng sao cho kinh doanh vừa thuận lợi mà vẫn đủ riêng tư, an toàn cho sinh hoạt gia đình. Niccons – đơn vị thiết kế nhà mặt phố kinh doanh uy tín cũng chia sẻ những lưu ý trước khi xây dựng.

Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh là gì?

Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh là kiểu thiết kế kiến trúc được ưu tiên xây dựng phổ biến trong những khu vực dân cư đông đúc, nhằm tận dụng diện tích mặt phố quý giá để kinh doanh.

Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh vừa đảm bảo không gian sinh hoạt cho chủ nhà bên trên, vừa có không gian mặt tiền rộng rãi cho công việc kinh doanh bên dưới.

Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh cần đảm bảo những yêu cầu nào?

Các thiết kế nhà mặt phố kinh doanh thường được xây dựng từ 2 tầng trở lên, tầng dưới cùng dùng làm không gian kinh doanh. Vì được xem là kiểu xây dựng 2 trong 1 nên thiết kế nhà mặt phố kinh doanh cần đảm bảo những yêu cầu sau:

Đảm bảo riêng tư cho sinh hoạt gia đình hằng ngày

Việc kinh doanh bên dưới dù ít dù nhiều cũng gây ồn ào, phiền toái nhất định, vì thế việc đảm bảo riêng tư cho sinh hoạt gia đình bên trên là rất cần thiết.

Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh cần sử dụng một số vật liệu cách âm, che chắn như tường bao, kính,… để đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho các không gian bên trên. Ngoài ra, khu vực kinh doanh cũng nên xây dựng một số công trình phụ như WC riêng dành cho khách hàng.

Đảm bảo thiết kế thẩm mỹ

Tuy diện tích mặt tiền dành cho việc kinh doanh những tổng thể thiết kế nhà phố cần có diện mạo thẩm mỹ, đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát.

Đảm bảo thiết kế an toàn

Không gian mặt tiền kinh doanh thường xuyên mở cửa là yếu tố nhạy cảm cho những tay trộm cướp. Vì thế, thiết kế nhà mặt phố kinh doanh cần đảm bảo an toàn, an ninh, đặc biệt là hệ thống cửa chính.

Phương án được các kiến trúc sư khuyến khích là xây dựng 2 lớp cửa cùng việc bố trí hệ thống camera an ninh cẩn thận.

Đảm bảo tiện lợi cho việc kinh doanh buôn bán

Để đảm bảo tiện lợi tuyệt đối cho công việc kinh doanh, trước khi lên thiết kế nhà mặt phố, bạn cần xác định rõ mô hình kinh doanh của mình là gì.

Mỗi loại hình kinh doanh có những đặc điểm và yêu cầu riêng về thiết kế mặt bằng, quán cà phê khác với văn phòng môi giới, tiệm chăm sóc sắc đẹp khác với quán phở,… Vì thế, thiết kế nhà mặt phố kinh doanh cần đảm bảo tiện lợi cho mô hình kinh doanh buôn bán.

Những lưu ý khi quyết định thiết kế nhà mặt phố kinh doanh

Trước khi quyết định thiết kế nhà mặt phố kinh doanh ta cần lưu ý những yếu tố về vị trí xây dựng, diện tích xây dựng hay loại hình kinh doanh mà quyết định quy mô căn nhà.

Lưu ý về diện tích xây dựng

Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh sao cho hiệu quả cần có một diện tích sàn đủ lớn, tránh áp dụng kiểu thiết kế này cho những ngôi nhà mặt tiền quá chật hẹp.

Ngoài nhà phố, các kiến trúc biệt thự hay biệt thự sân vườn cũng có thể sử dụng thiết kế này để kết hợp kinh doanh.

Lưu ý về vị trí xây dựng

Để phục vụ cho việc kinh doanh, những vị trí có giao thông thuận tiện, vị trí đắc địa nhiều người qua lại hay mặt tiền đường, ngã ba đường,… là những vị trí rất hợp lý để xây dựng thiết kế nhà mặt phố kinh doanh.

Lưu ý về kết cấu, quy mô căn nhà

Nhà ở kết hợp kinh doanh thường được xây dựng từ 2 tầng trở lên, tùy vào loại hình kinh doanh mà có thể xây dựng số tầng cao hơn.

Một số thiết kế nhà mặt phố kinh doanh được nhiều người áp dụng

  • Nhà phố 3 tầng, diện tích 5x20m.
  • Nhà phố 3 tầng, diện tích 5x12m.
  • Nhà phố 3 tầng, 1 tum, diện tích 4×15,5m.
  • Nhà phố 4 tầng, 2 mặt tiền liền kề, diện tích 11,5×21,5m, có gara ô tô.
  • Nhà phố 2 tầng, diện tích 4x23m.

>> Tham Khảo : Dịch vụ tư vấn thiết kế kiên trúc nhà của Niccons được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Niccons – Đơn vị thiết kế nhà mặt phố kinh doanh uy tín

Bằng chuyên môn cao cùng kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, Niccons đã và đang là một trong số ít đơn vị tư vấn thiết kế kết cấu nổi tiếng, trở thành đối tác tin tưởng của nhiều khách hàng, đặc biệt tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên là các kiến trúc sư, kỹ sư, kỹ thuật viên tận tâm, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc hiện đại. 

Niccons luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng mọi thông tin về chuyên môn, từ đó cung cấp các phương án thiết kế tối ưu nhất, hiện đại nhất, phù hợp với từng không gian.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG NICCONS (NIC)

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Website: www.niccons.vn

Hotline (24/7): 0763555763

Email: info@dgmasia.vn

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *