Niccons tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà phố và nhà cao tầng. Các thiết kế của chúng tôi luôn đảm bảo được những yếu tố khắt khe nhất về kỹ thuật lẫn yêu cầu của khách hàng.

1/ Khái niệm thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc được hiểu là việc bố trí, sắp đặt không gian gồm kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện, chiếu sáng, hệ thống nước, điều hòa, thông gió,… tất cả tạo nên không gian sống chất lượng, đẹp, đầy đủ tiện nghi và tạo sự thoải mái cho người chủ căn nhà.

Không chỉ dừng lại ở việc bố trí – sắp đặt, thiết kế kiến trúc còn là công việc phối hợp tất cả những chuyên môn về nghệ thuật, mỹ thuật, khoa học, công nghệ và cả phong thủy.

2/Các lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc tại Niccons

2.1/ Thiết kế kiến trúc nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố là bản vẽ thiết kế các loại nhà ở thành thị, trong những khu vực đông dân cư. Những ngôi nhà này có đặc điểm chung là giới hạn về diện tích, thường hẹp về chiều ngang nhưng chiều sâu thì rất dài.

Từ đặc điểm này mà thiết kế kiến trúc nhà phố Thiết kế kiến trúc nhà phố phức tạp hơn các loại hình thiết kế nhà ở khác. Công việc này đòi hỏi người kiến trúc sư phải đưa ra nhiều phương án nhằm mở rộng không gian, từ đó đem đến cho người sử dụng một không gian thoải mái nhất có thể đù đang trên một diện tích chật hẹp.

Xu hướng thiết kế nhà phố hiện nay thường hướng về các mảng không gian xanh, kết hợp với phong cách thiết kế hiện đại, tối giản nhưng vẫn đảm bảo được tính tiện nghi và độc đáo.

Các biện pháp thiết kế kiến trúc nhà phố đang lựa chọn nhiều nhất là sử dụng giếng trời, mở rộng ban công, xây dựng nhiều tầng,…

2.2/ Thiết kế triến trúc nhà cao tầng

Thiết kế kiến trúc nhà cao tầng là bản vẽ thiết kế một công trình có chiều cao lớn. Theo Ủy ban dữ kiện Emporis định nghĩa, nhà cao tầng là một tòa nhà có chiều cao trên 35m (115ft), khoảng 12 tầng.

Những tòa nhà cao tầng có chiều cao từ 244m (tương đương khoảng 800 ft) trở lên được gọi là nhà chọc trời. Đây là hình ảnh tượng trưng của trào lưu kiến trúc hiện đại.

Thiết kế kiến trúc nhà cao tầng phải đảm bảo các biện pháp khoa học kỹ thuật tổng hợp, trong đó có quan trắc địa kỹ thuật, quan trắc trạng thái của kết cấu chịu lực, hệ thống mặt tiền của nhà và những thí nghiệm về kết cấu và vật liệu.

Bên cạnh thể hiện được nét đẹp, sự độc đáo của tòa nhà, thiết kế kiến trúc nhà cao tầng là loại hình thiết kế phức tạp, đòi hỏi phải đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn và quy định theo yêu cầu của pháp luật.

3/ Những yếu tố cần có ở thiết kế kiến trúc

3.1/ Đảm bảo được tính năng sử dụng

Đảm bảo được tính năng sử dụng, tiêu chuẩn và quy chuẩn thiết kế là những chuyên môn mà mọi kiến trúc sư hay các nhà thiết kế nội thất luôn được đào tạo bài bản. 

Người thiết kế kiến trúc hiểu được mỗi bậc thang nên cao rộng bao nhiêu để người sử dụng thoải mái an toàn nhất. Cũng giống như vậy, từ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh,… tất cả mọi không gian đều đảm bảo phát huy tốt nhất tính năng sử dụng. 

3.2/Đảm bảo an toàn kỹ thuật

Ngoài việc đảm bảo được tính năng sử dụng thì các yếu tố về kỹ thuật phải được tính toán một cách rõ ràng nhất, khoa học nhất. Từ các hệ thống nhỏ như đường điện, nước phải lắp đặt như thế nào để chịu tải tốt nhất, hoạt động hiệu quả nhất và tiện nghi nhất. Đến các an toàn kỹ thuật lớn như nghiên cứu móng nhà và nền đất, kết cấu thép và tải trong ngôi nhà,… tất cả phải đảm bảo an toàn kỹ thuật tuyệt đối.

3.3/Đảm bảo tính thẩm mỹ, phong cách

Giá trị thẩm mĩ là yếu tố cần đảm bảo tiếp theo của một bản thiết kế kiến trúc. Tính thẩm mỹ của công trình không chỉ thể hiện kỹ năng của người thiết kế mà còn tôn vinh phong cách riêng của chủ nhà.

3.4/ Tiết kiếm được tối đa chi phí

Không cần thiết kế thì sẽ tiết kiệm được chi phí, đây là một quan niệm khác sai lầm. 

Có một sự thật rằng giá trị của một bản vẽ thiết kế chỉ chiếm khoảng dưới 3% giá trị của một công trình. Nhưng nhờ bản thiết kế trên, chủ nhân ngôi nhà hoàn toàn tình toán được chi phí đầu tư, chi phí thi công, thời gian và các chi phí phát sinh; tránh tình trạng làm đi sửa lại nhiều lần, chuẩn bị thừa thãi vật tư xây dựng chậm tiến độ,… gây lãng phí nhiều tiền của.

3.5/ Có giá trị trong xã hội

Một cách gián tiếp, các công trình kiến trúc đẹp góp phần vào sự hưng thịnh, phát triển văn minh của xã hội qua từng thời kỳ. 

4/ Tại sao nên chọn chúng tôi Niccons

tai-sao-nen-chon-niccons

Niccons là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế kiến trúc và thi công nhà phố, nhà cao tầng uy tín. Thành lập từ năm 2019, công ty đã không ngừng phát triển và trở thành đối tác tin tưởng của nhiều khách hàng, đặc biệt tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên là các kiến trúc sư, kỹ sư, kỹ thuật viên có tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc hiện đại. 

Niccons luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng mọi thông tin về chuyên môn, từ đó cung cấp các phương án thiết kế tối ưu nhất, hiện đại nhất, phù hợp với từng không gian.

Với tiêu chí chuyên nghiệp trong công việc, tận tâm trong dịch vụ và chu đáo khi hậu mãi, Niccons luôn là một đơn vị nhà thiết kế, nhà thầu chính được tín nhiệm.

5/ Niccons có quy trình tư vấn như thế nào?

  • Tiếp nhận khách hàng
  • Hai bên xem xét hợp đồng
  • Khảo sát công trình thực tế
  • Lên bảng vẽ và hoàn thiện
  • Khách hàng duyệt
  • Bàn giao các tài liệu hồ sơ cho khách hàng, tiến hành thanh toán tiền còn lại

Quy trình thiết kế và thi công của Niccons bài bản rõ ràng từng bước theo giai đoạn. Thiết kế và xây dựng, khảo sát địa chất, bản vẽ chi tiết, tiểu cảnh,… luôn luôn có khung báo giá cố định.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG NICCONS (NIC)

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Palza 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 07, Quận 3, TP.HCM

Website: www.niccons.vn

Hotline (24/7): 0763555763

Email: info@dgmasia.vn